Các dạng bảng tuần hoàn hóa học

CÁC DẠNG BẢNG TUẦN HOÀN CÁC NGUYÊN TỐ HÓA HỌC

Sau một quá trình phát triển rất dài hiện nay bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học hay còn gọi là hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học có rất nhiều dạng. Mặc dù các dạng bảng tuần hoàn rất khác nhau về hình dạng, kích thước và màu sắc nhưng nhìn chung chúng đều thể hiện được sự lặp lại tính chất của các nguyên tố theo chiều tăng dần của điện tích hạt nhân nguyên tử. Chúng ta hãy điểm qua một số dạng bảng tuần hoàn sau để thấy được sự đa dạng và khả năng tưởng tượng tuyệt vời của các nhà Hóa học nhé:

Xem tiếp...

Phương trình hóa học - Phần I - Nhóm VIA

Phương trình hóa học có thể coi là xương sống đối với bộ môn Hóa học. Nếu một người nắm được thành thạo các phương trình hóa học thì chắc chắn người đó sẽ khá giỏi môn học này. Ngược lại nếu phương trình hóa học mà không nắm vững thì thật khó để mà học tốt được môn Hóa học. Trong phạm vi của bài viết này chúng tôi sẽ nhắc lại các phương trình hóa học thường gặp trong chương trình Hóa học phổ thông mà các em học sinh cần nắm vững. Để thuận lợi cho người học chúng tôi sẽ trình bày theo kiến thức trong chương trình Hóa học THPT. Các bạn hãy hoàn thành các phương trình hóa học này nhé

Xem tiếp...

Ứng dụng của Polime là gì?

Đại đa số vật chất là do phân tử tạo nên phân tử có thể có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đại đa số các phân tử do vài nguyên tử hoặc vài chục nguyên tử tạo thành. Nhưng trong thế giới các phân tử cũng có những "người khổng lồ". Những phân tử khổng lồ có thể do hàng nghìn hàng vạn, thậm chí có đến mấy chục vạn đến hàng triệu nguyên tử tạo nên. Loại phân tử khổng lồ đó được gọi là hợp chất cao phân tử hay polime. Protein, sợi thực vật, tinh bột,... là những hợp chất cao phân tử tự nhiên (polime thiên nhiên). Chất dẻo tổng hợp, sợi tổng hợp, keo dán tổng hợp, ... thuộc các loại cao phân tử tổng hợp (polime tổng hợp).

Xem tiếp...

Đồ dùng của những người nghiện bảng tuần hoàn

Khi bạn yêu ai đó bạn sẽ rất muốn nhìn thấy hình ảnh người đó, được nghe người đó nói có phải không? 

Khi bạn thích một đồ vật nào đó bạn sẽ rất vui khi được sở hữu chúng, và ao ước được sở hữu chúng có đúng không?

Vậy với các fan của bảng tuần hoàn thì việc sở hữu một bảng tuần hoàn thông dụng thì tầm thường quá. Điều đó không thể hiện được sự yêu thích vượt trội của người đó với các nguyên tố hóa học trong cái bảng ma thuật kia. Với các fan cuồng của bảng tuần hoàn họ có rất nhiều cách khác nhau để có thể "cặp kè" với bảng tuần hoàn mọi lúc mọi nơi. Mỗi một người tùy theo giới tính, độ tuổi, công việc, khả năng tài chính, ... họ có cách rất "hợp lí" để thể hiện đam mê của mình với bảng tuần hoàn. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét một số hình ảnh vui sau:

Xem tiếp...

Chuyên mục phụ