Một số sản phẩm sáng tạo của học sinh khi làm tóm tắt kiến thức Hóa học

Trong quá trình học tập thường cứ sau một chương, hay gần kết thúc học kì, tôi thường yêu cầu học sinh phải hệ thống hóa lại kiến thức đã học được trong một chương đó hoặc học kì đó theo cách riêng của mình vừa để nhớ lại kiến thức đã học vừa được phát huy khả năng sáng tạo tùy theo sở thích. Và từ đó khá nhiều sản phẩm rất độc đáo và sáng tạo của các em đã được hình thành. 

Dưới đây tôi xin giới thiệu một vài sản phẩm trong số các sản phẩm đó. Rất tiếc một số sản phẩm đã không được lưu giữ lại để giới thiệu đến các thầy cô và các em học sinh.

1. Kênh truyền hình khoa giáo Học hóa online

Đầu tiên là một chiếc smart TV đời 2020 do một bạn học sinh lớp 10 chế tạo. Đây là sản phẩm tóm tắt kiến thức về halogen và nhóm VIA dưới dạng một chiếc tivi. Các bạn có thể cuộn tài liệu bằng nút điều chỉnh kênh ở bên phải tivi này nhé.

2. Sản phẩm sổ tay handmade cực độc về nhóm VIA

 

Đây là một sản phẩm handmade của một bạn học sinh lớp 10 tóm tắt lại nội dung kiến thức về S và các hợp chất của S được trình bày rất công phu và sáng tạo dưới dạng một quyển sổ tay với nhiều cơ quan bí mật. Mời các thầy cô và các em cùng khám phá nhé:

 3. Magic box về Nhôm và hợp chất

Đây là một sản phẩm của một học sinh lớp 12 khi làm bài tóm tắt về Nhôm và hợp chất. Một chiếc magic box rất tinh xảo và đẹp mắt. Sự sáng tạo của các bạn học sinh thật là vô tận!Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo nhé:

 4. Chiếc pizza toàn hóa chất Laughing

Đây là một sản phẩm tóm tắt khác về nhóm VIIA và nhóm VIA. Mỗi chất là một phần của chiếc bánh pizza được thiết kế thành từng tầng, mỗi tầng là một nội dung như cấu tạo nguyên tử, cấu hình e, vị trí, tính chất vật lí, tính chất hóa học, ứng dụng và điều chế, ...

Tất cả tạo nên một tác phẩm hoàn hảo mà bất cứ ai yêu hóa học cũng muốn khám phá ngay. Mời các thầy cô và các em học sinh cùng thưởng thức chiếc bánh pizza này nhé:

 

5. Khi em muốn làm nhà văn mà thầy bắt phải làm Hóa

Mời quý thầy cô và các em học sinh đến với một tác phẩm truyện tranh về anh chàng Chlorine nhé!

Mặc dù các hình vẽ rất đơn sơ và không màu mè nhưng chứa đựng trong đó là rất nhiều kiến thức về Chlorine, điều đó chứng tỏ nhà văn này rất yêu thích môn Hóa học phải không nào:

Còn rất nhiều tác phẩm độc đáo khác mà Học hóa online sẽ dần giới thiệu với quý thầy cô và các bạn ở các bài viết sau nhé!